CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TRƯỜNG THCS TÂN TRUNG

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường THCS Tân Trung đã triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngay từ khi nhà trường nhận được văn bản chỉ đạo của các cấp về triển khai các nhiệm vụ và các biện pháp phòng, chống, dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã chủ động xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phân công lao động vệ sinh, phân công trực trường để đảm bảo triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời.

Nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, cha mẹ học sinh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, về tình hình diễn biến của dịch bệnh, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh, cách tay, sử dụng khẩu trang... làm các pano tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hướng dẫn rửa tay, hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn... treo ở nhà vệ sinh và hàng lang lớp học. Đồng thời triển khai các nhiệm vụ cần thực hiện đối với cán bộ, giáo viên, học sinh.

Thực hiện giữ mối liên hệ thường xuyên với cha mẹ học sinh để nắm bắt, theo dõi sức khỏe học sinh hàng ngày; triển khai, đôn đốc hoc sinh học tập ôn luyện theo các hình thức học qua mạng, qua online, Zalo...

Trong công tác vệ sinh môi trường, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp sạch sẽ, lau chùi bàn ghế, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, sàn nhà, tay vịn cầu thang tất cả lớp học, phòng chức năng, phòng học bộ môn; lau dọn toàn bộ các nhà vệ sinh phục vụ khu học tập, tổ chức cải tạo, khơi thông hệ thống thoát nước các nhà vệ sinh, xung quanh khu vực trường. Phối hợp với Trạm Y tế xã Tân Trung tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, các phòng chức năng, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho học sinh khi học sinh đi học trở lại.