Hội nghị tuyên truyền Luật ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

Sáng 02/11/2020, Liên đội Trường THCS Tân Trung phối hợp với Công an xã Tân Trung, Đoàn xã Tân Trung tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục về Luật An toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam cho các học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Tham dự Hội nghị tuyên truyền gồm các đồng chí:

  • Đ/c Vi Tân Phong – Thượng uý, Trưởng Công an xã Tân Trung
  • Đ/c Nguyễn Thị Huyền – Bí thư Đoàn xã Tân Trung
  • Đ/c Ngô Quốc Huy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng
  • Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng

Và toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Vi Tân Phong - Thượng uý, Trưởng Công an xã Tân Trung thông tin nhanh về tình hình trật tự ATGT trong cả nước và trên địa bàn đầu năm 2020; phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định... mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của tai nạn giao thông. Cùng với đó, thông tin tới thầy và trò nhà trường về tác hại của ma túy đối với giới trẻ và toàn xã hội; giới thiệu cho các em học sinh cách phân biệt được các chất ma túy thường gặp, tác hại của tệ nạn ma túy, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy…

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho giáo viên và học sinh có ý thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tích cực phòng chống ma túy, có lối sống lành mạnh, đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào học đường./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 50
Năm 2021 : 449