TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, XÂM HẠI TRẺ EM VÀ TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại tình dục trẻ em, ma túy học đường. Sáng ngày 27/04/2021, Liên đội Trường THCS Tân Trung  tổ chức truyền thông về Luật trẻ em, phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích đuối nước trẻ em cho học sinh tại trường.

Tới  dự có đ/c Ngô Quốc Huy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, đ/c Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng cùng với các cán bộ, giáo viên, và 407 học sinh. Tại buổi tuyên truyền, các các giáo viên Phan Văn Lực, Hoàng Thị Hường, Nguyễn Lan Phương đã được cung cấp các kiến thức về: Luật Trẻ em và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; kỹ năng phòng, chống xâm hại, tại nạn thương tích trẻ em, tai nạn đuối nước, từ đó giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục, bạo lực gia đình, tai nạn thương tích trong cuộc sống.

Trước tình trạng bạo hành và xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích đuối nước ngày càng có xu hướng gia tăng, thời gian qua, Trường THCS Tân Trung đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh các biện pháp để phòng, chống có hiệu quả.

Qua truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực, không bị xâm hại và phát triển toàn diện./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TUYÊN TRUYỀN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 75
Năm 2021 : 592